Cô gái Yazidi tự đốt mặt để không còn bị IS hãm hiếp

Tin tuc thoi su the gioi – Không thể chịu đựng được những tủi cực khi bị ép làm nô lệ tình dục trong thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), một cô gái Yazidi đã tự rót xăng vào mặt rồi châm lửa, tự hủy hoại khuân mặt để không còn bị tấn công tình dục.

Trường hợp của cô gái trẻ tự hủy hoại nhan sắc trên chỉ là một trong số hàng trăm vụ việc đau lòng về số phận của các nô lệ tình dục khi bị bắt giam, đánh đập và hãm hiếp trong hang ổ IS.

Theo bác sĩ người Đức Jan Ihan Kizilhan – người đứng đầu dự án đưa 1.100 phụ nữ và trẻ em gái Yazidis đến Đức điều trị tổn thương tâm lý cho biết, ông được chứng kiến nhiều mảnh đời tàn tạ của các nô lệ tình dục, họ không chỉ bị chấn thương nặng về thể chất mà còn bị nỗi đau tinh thần ám ảnh, đeo bám dai dẳng. “Họ thực sự đã phải sống trong địa ngục”, ông Kizilhan nói.

Hàng trăm câu chuyện đau lòng về số phận của các nô lệ tình dục người Yazidis là lời tố cáo tội ác của các chiến binh IS

Vị bác sĩ này cho biết, ông được tiếp xúc với rất nhiều trường hợp nhưng trong đó câu chuyện của một cô gái trẻ tự thiêu khuôn mặt mình và một bé gái 8 tuổi bị hãm hiếp hàng trăm lần khiến ông luôn rùng mình nhớ lại.

“Cô ấy không có mũi, không có tai trái và bị bỏng đến 80% cơ thể. Nhưng những gì xảy ra với cô ấy mới thực sự là kinh khủng”, ông Kizilhan nói về một nô lệ tình dục ông gặp tại một trại tị nạn hồi tháng 8-2015.

Các chiến binh IS đã giam giữ cô gái đó cùng em gái trong nhiều tuần, cưỡng hiếp và tra tấn trước khi họ trốn thoát được. Trong một đêm ngủ tại căn lều trong trại tị nạn, cô gái mơ thấy chiến binh thánh chiến tấn công trại tị nạn. Trong cơn hoảng loạn, cô đã tự đổ xăng thiêu cháy mặt, hy vọng ngọn lửa sẽ biến mình thành quái vật để không bị hãm hiếp một lần nữa.

Theo bác sĩ Kizilhan, hiện tại cô gái này đang được điều trị trong một bệnh viện ở Đức. Sau hơn 10 cuộc phẫu thuật, cô vẫn còn cần thêm các hoạt động ghép da và phẫu thuật xương để có thể sống bình thường.

Nhiều trẻ em gái 8,9 tuổi cũng bị biến thành nô lệ tình dục trong tay IS

Một trường hợp khác cũng đau lòng không kém là một bé gái mới 8 tuổi cũng bị hãm hiếp đến hàng trăm lần khi bị giam giữ trong nhà tù IS.

“Quân khủng bố đã bán cô bé ấy 8 lần trong 10 tháng, cô bị coi như món tài sản và bị cưỡng hiếp hàng trăm lần. Đây là một trong những trường hợp tôi không bao giờ quên được”, ông Kizilhan nói.

Vị bác sĩ Đức cho biết những người phụ nữ Yazidis từng làm nô lệ tình dục trong tay IS khi thoát khỏi đó thường không được cộng đồng của họ chấp nhận. Kinh khủng hơn, nhiều phụ nữ khi bị hãm hiếp và mang thai sẽ trở thành nỗi ô nhục trong xã hội của mình.

“Họ không được thông cảm, không được chia sẻ những nỗi đau và giúp ổn định tâm lý. Những điều đó cùng với đói nghèo sẽ là bước nhanh chóng đẩy họ vào con đường mại dâm hoặc tử tự để giải thoát”, Tiến sĩ Kizilhan nói.

Tiến sĩ Kizilhan đứng đầu dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái Yazidis sang Đức
điều trị tâm lý

Dự án của bác sĩ Kizilhan do bang Baden-Wurttemberg, Đức hỗ trợ được triển khai vào năm 2014 cũng là lúc các chiến binh IS đang càn quét miền bắc Iraq, tàn sát người dân tộc thiểu số Yazidis, bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái làm nô lệ tình dục.

Kể từ tháng 4-2015, dự án này đã đưa hàng chục lượt phụ nữ là nạn nhân của IS sang Đức điều trị tâm lý và thể chất.

Theo Anninhthudo.vn

anninhtrattu

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>